Định nghĩa về UL. Ý nghĩa của UL với căn hộ cao cấp hiện nay.

Hiện nay vấn đề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) luôn được quan tâm. Tuy nhiên một câu hỏi đặt ra là bạn hiện có biết trên thị trường hiện nay có tiêu chuẩn nào để đánh giá chất lượng PCCC không? Bài viết dưới đây PKMS sẽ giải đáp tất cả những thắt mắc về UL và những tiêu chuẩn PCCC theo tiêu chuẩn Mỹ.

1. Định nghĩa và lịch sử phát triển của UL.

UL (Underwriters Laboratories) là một công ty tư vấn và cấp chứng nhận, có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ. UL cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, tư vấn, đào tạo cho nhiều loại khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, hoạch định chính sách, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

Được thành lập bởi William Henry Merrill vào năm 1894, UL có tên gọi là Underwriters Electrical Bureau. Đến nay, UL đã có 64 phòng thí nghiệm, có văn phòng tại 46 quốc gia và cung cấp chứng nhận cho 104 nước trên toàn thế giới.

Với kinh nghiệm hơn 120 năm, đồng hành cùng các chính phủ cũng như là đối tác của các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực sản xuất, bán lẻ, thương mại; UL đến nay đã có văn phòng đại diện tại hơn 46 quốc gia, thẩm định hơn 22 tỷ sản phẩm trên thế giới, là một trong những tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm định an toàn, hoạt động hướng tới một thế giới an toàn hơn cho mọi người.

2. Tầm quan trọng của UL.

UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín.

Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm đó sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không thông báo trước. Nếu một sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, sẽ bị loại ra khỏi danh mục.

3. UL trong thiết kế và xây dựng căn hộ.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC & CNCH, trên toàn quốc hiện có 4.166 chung cư, tòa nhà cao tầng. Số lượng các công trình xây dựng nói chung và công trình cao tầng nói riêng đang phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chiều cao, gây hiện tượng quá tải hạ tầng, khiến đô thị phát triển thiếu cân bằng, đặc biệt cần chú trọng hơn nữa công tác PCCC.

Đáng chú ý như vụ cháy tại chung cư CT4 B, khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội vào ngày 11-10-2015, hay vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM vào ngày 23-3-2018… Thực tế đó cho thấy tầm quan trong trong việc PCCC hiện nay

Lễ ký kết hợp tác giữa UL với Phúc Khang Corporation

Để đạt được chứng chỉ thẩm duyệt an toàn tòa nhà của UL đồng nghĩa với việc dự án phải thỏa mãn được hai vấn đề quan trọng: tối ưu hóa việc ngăn ngừa xảy ra cháy nổ và xử lý tốt khi sự cố cháy nổ diễn ra. Những dự án căn hộ cao cấp được bảo chứng bởi UL giúp cho nhà đầu tư và cư dân yên tâm, nhất là những khách hàng quan tâm tới mức độ an toàn của sản phẩm.

Muốn tận hưởng được cuộc sống thì trước hết phải tính đến sự an toàn cho tính mạng của mình! Trả bao nhiêu cho sự an toàn cũng đều đáng cả. Vì vậy những căn hộ cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn đánh giá của UL chắc chắn sẽ là những dự án đáng giá đầu tư.

Trên đây là chia sẽ về tiêu chuẩn UL, nếu bạn có thắc mắc về tiêu chuẩn PCC bạn có thể liên hệ PKMS để được giải đáp sớm nhất!

Muốn tận hưởng được cuộc sống thì trước hết phải tính đến sự an toàn cho tính mạng của mình! Trả bao nhiêu cho sự an toàn cũng đều đáng cả. Vì vậy những căn hộ cao cấp được xây dựng theo tiêu chuẩn đánh giá của UL chắc chắn sẽ là những dự án đáng giá đầu tư.

LIÊN KẾT NỘI BỘ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN