5 Nguyên tắc phong thủy quan trọng khi chọn mua căn hộ

Bạn đang có ý định căn hộ mà lăn tăn không biết phải chọn căn hộ như thế nào cho hợp phong thủy. Hay bạn đang không biết căn hộ hiện tại đang ở có mang lại vượn khí, tài lộc cho gia đình. PKMS hôm nay sẽ chia sẽ với bạn 5 nguyên tắc về phong thủy phải chú ý khi chọn lựa căn hộ

1. Hướng của chung cư:

Đầu tiên cũng là yếu tố cần quan tâm hàng đầu là hướng tòa nhà chung cư. Khi chọn mua căn hộ, gia chủ nên chọn những tòa nhà tọa lạc có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Phong thủy hướng nhà (ảnh minh họa)

Đối với những căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng. Khi các dãy căn hộ nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

2. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Nếu bạn có từng đi mua nhà đất hay có nghiên cứu về phong thủy nhà ở thì chắc bạn có từng nghe cụm từ Minh Đường. Vậy minh đường có nghĩa là gì?

Trong phong thủy học Minh Đường là nơi vua coi chầu, trăm quan vào hầu. Tất cả hội họp tế lễ các nghi thức đều cử hành ở minh đường. Trong Phong thuỷ học, Minh Đường chỉ dài núi vây tròn trước huyệt, nơi các dòng chảy hướng về, sinh khí tụ lại.

Nói đến Minh Đường cần phải hiểu rằng đó là phần diện tích phía trước tòa nhà để thu và gom thật nhiều khí vào. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là những gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

phong thủy căn hộ
Tầng căn hộ theo phong thủy ( ảnh minh hoại)

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng còn mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trong đó: Tuổi Tý – Hợi hành Thủy; tuổi Dần – Mão hành Mộc; tuổi Tỵ – Ngọ hành Hỏa; tuổi Thân – Dậu hành Kim; tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi hành Thổ.

4. Phong thủy cửa và ban công

Thường nhiều người hay nhâm nhầm rằng hướng căn hộ là hướng của cửa chính. Tuy nhiên, hướng của căn hộ được xác định bằng hướng ban công, vì ban công chính là nơi hứng ánh nắng, gió trực tiếp. Đồng nghĩa với việc ban công là nơi đón những luồng khí tinh anh, tích cực vào nhà.

Phong thủy ban công (ảnh minh hoại)

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư phải cố gắng đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

5. Sắp xếp bên trong căn hộ.

Đây chính là yếu tố phong thủy bạn cần chú ý quan tâm. Bởi bạn có thể điều chỉnh được không gian theo đúng phong thủy nếu đọc những điều dưới đây.

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Phong thủy căn hộ (ảnh minh họa)

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Những lỗi thường gặp như nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Ngoài ra, những căn hộ có cửa nhìn thẳng vào bếp bạn nên sử dụng bình phong hoặc quầy bar để che chắn lại. Những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây, các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà < tức là khi gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà>.

>>>Xem thêm: Năm yếu tố phải quan tâm khi mua căn hộ. Để lựa chọn được căn hộ vừa họp phong thủy vừa mang lại cuộc sống an nhàn, tiện ích nhất

 

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi lựa chon căn hộ theo phong thủy, nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý vui long liên hệ để PKMS hỗ trợ giải đáp.

LIÊN KẾT NỘI BỘ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN