Phúc Khang Đồng Hành Cùng Phong Trào Kiến Trúc Xanh

Phát triển bền vững với những giá trị nhân văn truyền thống khác biệt qua sản phẩm BĐS xanh của Phúc Khang. Việc phát triển CTX phải cần sự hợp lực của các nhà thiết kế, thi công, vận hành và sự động viên khuyến khích từ thị trường và người tiêu dùng. Ở vai trò là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong phát triển BĐS tại Việt Nam, Phúc Khang đã hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong việc phát triển và lan tỏa tinh thần KTX, kiến trúc bền vững đến với khách hàng, cộng đồng và đặc biệt là những người làm nghề trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng BĐS để cùng nhau xây dựng, phát triển những cộng đồng xanh, kết nối toàn cầu.

Trên tinh thần đó, trung tuần tháng 4 vừa qua, tại Khách sạn Pullman Saigon – TPHCM, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phuc Khang đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công chương trình Hội thảo lần 12 của CLB với chủ đề “Chung cư Xanh”.

Hội thảo “Chung cư Xanh” tập trung vào chủ đề kiến trúc và các giải pháp công nghệ trong thiết kế và xây dựng thể loại công trình chung cư tại Việt Nam hướng tới tiêu chí “Xanh”, thân thiện với người sử dụng, môi trường và cân bằng hiệu quả kinh tế tối ưu. Với diễn giả và khách mời đến từ nhiều lĩnh vực, Hội thảo mong muốn cung cấp các góc nhìn khác nhau từ việc thiết kế, đánh giá, hay áp dụng các công nghệ trong lĩnh vực Chung cư. Các tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh” dựa trên các hệ thống đánh giá khác nhau, phổ biến tại Việt Nam và một số giải pháp về công nghệ hiện đại ứng dụng trong thiết kế xây dựng của chung cư “Xanh” cũng được các nhà nghiên cứu, chuyên gia kỹ thuật trình bày trong hội thảo này.

Hội thảo hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý trong làng kiến trúc Việt Nam như: Thầy Cổ Văn Hậu, KTS. Nguyễn Hữu Thái, KTS. Khương Văn Mười… cùng nhiều diễn giả nổi tiếng trong và ngoài nước, giới KTS, Kỹ sư xây dựng và đông đảo sinh viên đến từ các ngành kiến trúc, xây dựng và các doanh nghiệp quan tâm đến “Chung cư xanh, kiến trúc xanh và phát triển bền vững trong phát triển đô thị Việt Nam”.

Tại Hội thảo, dưới góc độ của một nhà phát triển dự án tiên phong phát triển Chung cư xanh tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Chị Lưu Thị Thanh Mẫu –  Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation, được ví như một “ CEO Xanh” đã giới thiệu kinh nghiệm thực tế trong thiết kế, xây dựng chuỗi sản phẩm Chung cư Xanh Diamond Lotus của Phúc Khang. Bài thuyết trình đã cung cấp thêm thông tin thực tế thiết kế, xây dựng và phát triển các căn hộ chung cư xanh theo tiêu chuẩn LEED và LOTUS qua chuỗi dự án chung cư xanh theo tiêu chuẩn LEED Lần đầu tiên tại Việt Nam, điển hình là Diamond Lotus Riverside (Q.8) và Diamond Lotus Lakeview (Q. Tân Phú).

Thông qua hội thảo mọi người đều có thêm những kiến thức hữu ích về việc làm công trình xanh và lóe lên tia sáng cho các chủ đầu tư, các kiến trúc sư và các bạn sinh viên ngành kiến trúc trong tương lai rằng làm công trình xanh là đều rất khả thi.

Đến với hội thảo, với vai trò là Nhà tài trợ chính, Phúc Khang mang cả tâm huyết và những ước mơ ấp ủ, cùng với kinh nghiệm chia sẻ với hội thảo cùng với mong muốn truyền lửa, lan tỏa những khát vọng với cộng đồng về một “Cộng đồng xanh, kết nối toàn cầu”.

Đặc biệt, bộ sưu tập thời trang LEED làm từ những vật liệu tái chế, vật liệu bền vững đã được Phúc Khang mang đến với Hội thảo, tạo nhiều bất ngờ và lý thú với đông đảo các diễn giả, phóng viên đang có mặt trong khán phòng.

Cũng tại Hội thảo KTS. Trần Khánh Trung, Chủ nhiệm CLB KTX cũng đã có bài giới thiệu về những điểm khác biệt giữa tiêu chí đánh giá “Chung cư Xanh” và Chung cư thông thường mang lại một góc nhìn tổng quan để các kiến trúc sư, nhà phát triển bất động sản có phương hướng tiếp cận Chung cư xanh có định hướng rõ ràng và định lượng cụ thể. Chương trình hội thảo cũng dành thời lượng cho việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các chuyên gia, diễn giả và khách mời hội thảo.

KTS. Trần Khánh Trung còn nhận định: “Ở Việt Nam, chung cư xanh đã có mặt cách đây 5, 6 năm. Tuy nhiên, những chung cư đó chủ đầu tư đều là người nước ngoài, Phúc Khang là chủ đầu tư đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc đầu tư vào lĩnh vực chung cư xanh. Có thể nói rất là dũng cảm khi Phúc Khang quyết tâm thực hiện những điều chưa nhà đầu tư nào dám làm”.

Viết một bình luận