Phúc Khang đi đầu cam kết phát triển công trình xanh

Là một công ty đầu tư bất động sản còn mới nhưng thừa hưởng và học được những giá trị lớn từ những công ty đi đầu, Phúc Khang luôn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, biết được khách hàng cần gì hôm nay và tương lai . Vì vậy Phúc Khang luôn kiên định không chỉ trong lời nói mà còn trong hành động. Phúc Khang luôn giữ cam kết phát triển công trình xanh lên hàng đầu.

Là một đơn vị phát triển bất động sản không chỉ đặt những chỉ tiêu, doanh thu mà Phúc Khang còn chú trọng tới việc “gieo hạt giống” cho đời. Ngay từ khi khởi lập, với dòng sản phẩm “Eco-xanh sinh thái” đến các tiêu chuẩn khắt khe của Quốc tế “Leed” (USGBC) là minh chứng thực tiễn trong nỗ lực hiện thực hóa những giá trị khác biệt, độc đáo của dòng sản phẩm bất động sản xanh và cũng là thể hiện trách nhiệm vai trò của nhà phát triển dự án đối với cộng đồng.
Trong tháng 5 vừa qua, tại Hội thảo khởi động “Chương trình phát triển công trình xanh tại Việt Nam” do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) liên kết cùng IFC (Tổ chức tài chính Quốc tế), dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học – Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) là đại diện duy nhất của doanh nghiệp phía Nam và là 1 trong 7 doanh nghiệp tiên phong ký cam kết tham gia chương trình.

Không chỉ tham gia ký kết cam kết, bà Lưu Thị Thanh Mẫu – TGĐ Phuc Khang Corporation còn tham gia vào Ban điều phối chương trình (bao gồm các chuyên gia, nhà quản lí và các lãnh đạo công ty bất động sản lớn) – thể hiện quyết tâm, tạo lập nền tảng cơ bản cho việc hình thành một thị trường bất động sản xanh của Việt Nam. Với sự tham gia vào ban điều phối đã thể hiện được sự đánh giá cao của các ban ngành và cộng đồng đối với những nỗ lực của Phúc Khang trong việc tiên phong phát triển dòng sản phẩm căn hộ xanh tại Việt Nam. Hai công trình đi đầu trong chuỗi công trình xanh của Phúc Khang là Diamond Lotus Riverside và Diamond Lotus Lakeview

Phát biểu tại hội thảo, bà Lưu Thị Thanh Mẫu nhấn mạnh, công trình xanh đã trở thành xu hướng và tất yếu trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh trái đất đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu mà con người là tác nhân chính gây ra.

Mặc dù vậy, phong trào phát triển công trình xanh ở Việt Nam chỉ mới đi những bước đầu tiên, chưa có nhiều hoạt động thực sự hiệu quả và chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của xã hội. Theo tổng giám đốc Phuc Khang Corporation, nguyên nhân của việc này là do còn một số rào cản nhất định do nhận thức về lợi ích của công trình xanh chưa thật sự đúng và đủ. Với sứ mệnh “tiên phong vì một phong cách sống tốt cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang đã mạnh dạn tiên phong dòng sản phẩm căn hộ xanh chuẩn Mỹ (Leed) – Diamond Lotus với hai dự án tiêu biểu là Diamond Lotus Riverside (Q8) và Diamond Lotus Lakeview (Tân Phú). Trong đó, dự án Dimond Lotus Riverside chuẩn bị giao nhà cho hơn 700 khách hàng vào cuối năm 2017. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ và cũng là thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với cộng đồng vì một tương lai bền vững hơn.

Có thể nói, việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với kinh tế, xã hội và môi trường. Với riêng thị trường bất động sản, thế giới cũng đã chứng minh việc ứng dụng phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng, tạo nên sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng và thị trường bất động sản.

Viết một bình luận